Kiến thức nhà đẹp

Thiết kế phòng khách tân cổ điển đẹp hiện đại, chuyên nghiệp

Thiết kế phòng khách tân cổ điển là một trong những thiết kế khó nhất của một ngôi nhà cổ điển. Làm thế nào để bạn có một phòng khách tân cổ điển thật đẹp, sang trọng theo ý mình.

Phòng khách là không gian chính có tác động lớn đến toàn bộ kiến trúc của căn nhà. Do đó nếu không thật tính toán tỉ mỉ sẽ phá vỡ những ý tưởng ban đầu và không đem đến một ngôi nhà như ý. Sau đây là một vài điểm giúp chúng ta có bản thiết kế phòng khách tân cổ điển thật ưng ý.

Thiết kế phòng khách tân cổ điển cần lưu ý gì

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Đây còn là nơi diễn ra các cuộc tiếp khách. Do đó mà các yếu tố từ phòng khách sẽ tác động rất lớn đến cảm nhận và hình dung chung của mọi người dành cho căn nhà:

1. Diện tích không gian thiết kế


Tuy phụ thuộc vào diện tích xây dựng chung của căn nhà. Phòng khách phải được ưu tiên. Không gian phòng khách tân cổ điển phải đủ rộng để tạo cảm giác khoáng đãng, thoải mái.

Thiết kế phòng khách tân cổ điển với không gian vừa đủ giúp cho ngôi nhà trở nên thoáng và thoải mái hơn
 

2. Màu sắc, họa tiết của các vật thể cố định


Màu sắc họa tiết của tường, trần và sàn nhà là 3 yếu tố tác động lớn đến toàn bộ thiết kế không gian phòng khách tân cổ điển. Tùy theo sở thích của chủ nhân mà chọn màu sơn tường và nền gạch cho thích hợp. Sự lựa chọn phải hướng đến sự đơn giản, thanh lịch mà sang trọng mang đậm phong cách kiến trúc tân cổ điển.

Màu sắc trong thiết kế phòng khách ảnh hưởng chung của toàn bộ kiến trúc căn nhà
 

3. Trang thiết bị chức năng đầy đủ, dể mở rộng


Hệ thống trang thiết bị và chức năng như: bàn ghế, kệ ti vi, tủ sách, quạt, điều hòa của ngôi nhà phải được bố trí một cách hợp lý. Khi thiết kế, ta cần bố trí hợp lý các vật thể, càng tiết kiệm diện tích thì phòng khách tân cổ điển sẽ rộng và thoải mái hơn.

Các công năng, hệ thống trang thiết bị cần được lắp đặt đầy đủ, và hợp lý
 

4. Ánh sáng là quan trọng


Thiết kế phòng khách tân cổ điển có thực sự nổi bật, lịch lãm hay không phụ thuộc vào ánh sáng rất lớn. Hệ thống ánh sáng ở đây bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Theo xu hướng nên sử dụng càng nhiều hơn ánh sáng tự nhiên càng tốt. Hệ thống nhân tạo phụ thuộc vào hệ thống đèn trần và đèn tường. Thông thường, ta nên chọn màu tự nhiên để đem đến cảm giác dễ chịu.

Anh sáng nên được ưu tiên để phòng khách trở nên hài hòa, thông thoáng, càng gần với tự nhiên càng tốt
 

5. Vật thể trang trí

Tranh ảnh, bình hoa… là các vật trang trí phổ biến hay được sử dụng trong phòng khách. Tùy theo không gian mà kích thước và số lượng vật thể trang trí là khác nhau. Điểm khác biệt đối với phòng khách tân cổ điển là vật thể trang trí phải mang những nét đặc trưng phong cách thiết kế cổ điển pha lẫn chút hiện đại.

6. Âm thanh


Trong rất nhiều thiết kế âm thanh được tính toán rất kỹ lưỡng. Thiết kế phòng khách phải mang lại một âm thanh ấm, vang tốt nhất cho toàn bộ không gian phòng khách.

Thiết kế phòng khách tân cổ điển
 

Thiết kế phòng khách tân cổ điển thống nhất về kiến trúc, nội thất và phong thủy.

Một ý tưởng bất kì nào cho phòng khách cổ điển điều phải thống nhất cả ba yếu tố. Đó là: Kiến trúc, nội thất và phong thủy. Tất cả mọi thứ phải được đồng bộ, hài hòa nhằm đem đến một không gian sống tiện ích, thoải mái, nhẹ nhàng & thư giãn.

Thiết kế phòng khách tân cổ điển trong thời gian gần đây cực kì phát triển tại Việt Nam. Đây thực sự là những thiết kế rất phong cách, vừa mang nét cổ kính, sang trọng mà vừa hiện đại lịch lãm. Tuy nhiên không phải thiết kế nào cũng đem đến một sản phẩm tốt nhất. Tất cả còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và trình độ của nhà thiết kế, và phải thể hiện được ý tưởng kiến trúc của chủ nhân và kiến trúc sư.

Cần tư vấn thiết kế phong cách tân cổ điển, vui lòng liên hệ với Coidesign theo địa chỉ dưới đây.


XEM THÊM: Thiết kế phòng khác cổ điển

Thiết kế phòng khách tân cổ điển, thiết kế tân cổ điển, thiết kế tân cổ điển tại Đà Nẵng

Đặt hàng Đặt hàng