Kiến thức nhà đẹp

Những màu sắc cho chiếc áo ngôi nhà bạn

Trước khi hoàn thiện một căn nhà, thì việc chọn màu sơn là rất quan trọng và không thể bỏ qua. Theo các quan niệm trong phong thủy thì màu sơn nhà có liên hệ rất mật thiết với cuộc sống. Nếu chọn màu sơn không đúng thì có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến chúng ta, vậy cùng điểm qua một số màu sắc dưới đây để có thể mang lại may mắn cho gia đình bạn nhé!

Màu sắc đỏ

Theo quan niệm từ ngày xưa đến nay, màu đỏ luôn là tượng trưng cho may mắn, cho sự sôi động và mãnh liệt. Ngôi nhà được sơn màu đỏ cho thấy sự sôi động, sự vui tươi và nhiều vận may. Sơn màu này thường được sử dụng để làm điểm nhấn nổi bật cho căn phòng chứ ta không nên sơn cả phòng. Làm thế sẽ tạo cảm giác chói lóa và nóng nực.

nhung-mau-sac-cho-chiec-ao-ngoi-nha-ban1

Thiết kế nội thất màu sắc đỏ

Màu sắc vàng

Màu vàng là màu tượng trưng cho vua chúa, quý tộc thời xưa. Nó là màu cho thấy sự sung túc, giàu sang, phú quý. Sơn màu này sẽ giúp mang lại tài lộc và may mắn nhiều nhất cho gia chủ. Cũng như màu đó ta chỉ nên sơn điểm nhấn thôi chứ không nên sơn cả phòng.

nhung-mau-sac-cho-chiec-ao-ngoi-nha-ban1

Thiết kế nội thất màu sắc vàng

Màu sắc xanh lá cây

Là màu sắc đại diện cho sự sung túc. Nó gợi cho chúng ta thấy sự sinh sôi, nảy lộc. Sơn nhà màu này thứ nhất là tạo cho ta cảm giác mát mẻ, thứ 2 là sẽ mang lộc đến nhà. Lộc ở đây không phải là lộc tiền bạc mà lộc về con người.

nhung-mau-sac-cho-chiec-ao-ngoi-nha-ban1

Thiết kế nội thất màu sắc xanh lá cây

Màu sắc xanh dương

Màu xanh dương là màu sắc của hòa bình, bình yên. Sau những giờ phút căng thẳng, mệt mỏi ở bên ngoài, được trở về căn nhà sơn màu này sẽ giúp ta tĩnh tâm lại, hóa giải muộn phiền trong lòng. Từ đó tránh được những hành động không đáng có và đem tới may mắn cũng như hạnh phúc cho gia đình.

nhung-mau-sac-cho-chiec-ao-ngoi-nha-ban1

Thiết kế nội thất màu sắc xanh dương

Màu trắng

Màu trắng là màu của sự tinh khiết tuyệt đối. Màu này thường được sơn trần vì trần đối lập với sàn nhà. Theo quan niệm xưa thì trần nhà sơn màu trắng để tăng cường dương khí nhằm cân bằng với âm khí của nền nhà. Qua đó xua tan vận đen đủi cho gia đình.

nhung-mau-sac-cho-chiec-ao-ngoi-nha-ban1

Thiết kế nội thất màu sắc trắng

Không nên sơn màu sắc đen

Màu đen là màu tượng trưng cho sự xui xẻo, là màu tượng trưng cho cái ác. Là màu sắc của bóng tối, của hắc đạo vì vậy ta nên kiêng sơn màu đen để tránh mang vận xui về gia đình mình.

nhung-mau-sac-cho-chiec-ao-ngoi-nha-ban1

Thiết kế nội thất màu sắc đen

Qua bài viết này chắc bạn cũng hình dung phần nào được tầm quan trọng của màu sơn nhà mình rồi đúng không? Tuy nhiên không phải lúc nào ta cũng áp dụng dập khuôn được mà hãy thật linh hoạt nhé. Chúc các bạn sẽ có nhiều may mắn nhé!

Via: nhadepava

Tại CỘI DESIGN - Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế, thi công kiến trúc và nội thất. Chúng tôi cung cấp một dịch vụ toàn diện về tư vấn thiết kế và xây dựng – từ lập dự án, thiết kế kiến trúc đến thi công hoàn thiện nội thất công trình. 

CỘI DESIGN –  Thiết kế, thi công kiến trúc và nội thất.

Phone: 0905.425.650

Email: khoa.coidesign@gmail.com

Địa chỉ: 02 Phan Thanh, TP. Đà Nẵng

Đặt hàng Đặt hàng