Kiến thức nhà đẹp

Một số lưu ý khi thiết kế thi công trọn gói nhà phố

Trong thi công trọn gói nhà phố, các nhà phố thường là nhà có diện tích nhỏ. Theo định nghĩa diện tích nhỏ là từ 30-50 m2.

Khi chúng ta thi công trọn gói nhà phố nên chú ý các điểm sau.

Thi công trọn gói nhà phố

 
Thi công trọn gói nhà phố The Point Villa của chủ đầu tư Jam tại Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1. Bản thiết kế nhà phố.

Khi thiết kế các nhà phố cao tầng cần chú ý đến sự thông thoáng, không gian phải thật sự rộng rãi, đảm bảo ánh sáng cho cả nhà phố. Và quan trọng là phải tận dụng triệt để mặt bằng, khi thiết kế cần kết hợp giếng trời sau nhà hoặc trong nhà, mang lại không gian xanh hơn cho cả nhà.

2. Về diện tích xây dựng thiết kế nhà phố

 
Thiết kế nhà 5x20 nhà anh Sơn, Đà Nẵng

Theo quy định mới ban hành thì các nhà có diện tích 100m2 sẽ được xây dựng 80% diện tích đất. Còn các nhà nhỏ hơn 50m2 thì được xây dựng 100% diện tích đất. Nếu diện tích của bạn nằm trong khoảng từ 50m2 cho đến 100m2 thì sẽ được tính theo công thức nội suy để đưa ra diện tích được xây dựng cụ thể.

Bảng mật độ xây dựng cho nhà phố.

Diện tích lô đất (m2/căn nhà) ≤50 75 100 200 300 500 ≥1.000
Mật độ xây dựng tối đa (%) 100 90 80 70 60 50 40

3. Gợi ý việc bố trí không gian cho nhà phố.

- Khi chúng ta thiết kế nhà cần phải phối hợp chặt chẽ việc nội thất và ngoại thất mang đến sự hài hòa nhất định.

- Khi thiết kế không nên thiết kế phòng với diện tích quá rộng, nên ngăn ra để cảm giác bớt đơn điệu và cảm giác không gian rộng. Cũng không nên quá chật hẹp, gây cảm giác không thoải mái cho các gia chủ.

- Thiết kế giếng trời sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên thông thoáng, hài hòa, tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

 
Thiết kế giếng trời giúp nhà thông thoáng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên

- Đối với nhà nhỏ thì tường nên sơn màu sáng để cảm giác ngôi nhà sẽ rộng hơn. Còn trần sơn màu tối một tí tạo cảm giác trần cao hơn.

- Cần bố trí mật độ nội thất phù hợp, không nên quá nhiều thứ nội thất. Cần có điểm nhấn và sự bổ trợ cần thiết của các đồ nội thất.

 
Thi công nội thất nhà, Cội Design

- Một số vị trí có thể kêt hợp với gương để mang lại cảm giác rộng hơn và cần chú ý bố trí gương sao cho hợp phong thủy.

4. Những lưu ý khi thi công trọn gói nhà phố.

Chúng ta cần khảo sát các công trình liền kề để có được giải pháp thi công phù hợp. Đảm bảo sự an toàn cho các công trình liền kề. Nên lưu trữ lại các hình anh và lập biên bản giữa các bên về tình trạng nhà liền kề.

Khi thi công cần có đội ngũ giám sát, theo dõi để các công trình không bị sai sót về biến dạnh hay kích cỡ và có thể là sai sót về mặt kiên trúc. Chú ý đến mức nước ngầm để đảm bảo công trình không bị lún.

 
Kho xưởng thi công nội thất chuyên phục vụ các dự án Cội Design

Khi thi công nhà phố, nếu vượt cao hơn các nhà liền cần có các biện pháp bảo vệ nhà bên cạnh như tạo hàng rào chắn. Khi ở những nơi nhà phố có mật độ qua lại nhiều cần phải có panô giới thiệu công trình đang thi công.

Khi thiết kế cần sử dụng các sản phẩm làm sẵn đưa vào vị trí công trình nhà phố. Các công việc tại công trình nên được giảm đi.

 
Tư vấn thi công nội thất tại Đà Nẵng - Cội Design

Còn rất nhiều lưu ý khác nữa để có thể thiết kế thi công trọn gói nhà phố mà các nhà thầu cũng như chủ đầu tư cần chú ý để nhằm mang đến sự an toàn và uy tín cho công trình.

Liên hệ tư vấn thiết kế thi công trọn gói nhà phố

liên hệ

Đặt hàng Đặt hàng