Kiến thức nhà đẹp

Tiết lộ kinh nghiệm chọn rèm thông minh cho nhà ở

Rèm cửa là một trong những yếu tố quan trọng được sử dụng trong trang trí nội thất không gian nhà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rèm để gia đình bạn lựa chọn, cùng xem bài viết dưới đây để hiểu thêm kiểu dáng và tính năng của từng loại rèm để có thể có lựa chọn tốt nhất nhé.

Rèm gấp

Chất liệu của rèm gấp bao gồm nhiều loại vải khác nhau. Cả sự riêng tư và kiểm soát ánh sáng đều phụ thuộc vào độ dày của vải mà gia chủ lựa chọn. Hệ thống gấp mở được sử dụng khá tiện lợi với chiều cao có thể được thiết lập khi cần thiết.

tiet-lo-kinh-nghiem-chon-rem-thong-minh-cho-nha-o

Sử dụng loại rèm này trông khá đơn giản,thích hợp cho các cửa sổ kích thước bình thường, không quá lớn. Sự xuất hiện của loại rèm này giúp ngôi nhà trông gọn gàng, không lộn xộn trong không gian.

Rèm cuốn

tiet-lo-kinh-nghiem-chon-rem-thong-minh-cho-nha-o

Rèm cuốn được sử dụng từ các chất liệu như polyester hoặc sợi thủy tinh và nó là chất liệu không nhăn và không bám bụi.Các bộ điều khiển đều được cơ giới hóa bằng công tắc và tay kéo bằng dây xích.

Tuy nhiên nó khá mờ, không thích hợp cho những căn phòng yêu cầu sự riêng tư và cũng không thể chặn tất cả ánh sáng.

Rèm xếp li

tiet-lo-kinh-nghiem-chon-rem-thong-minh-cho-nha-o

Rèm xếp li được làm từ nhiều loại vải khác nhau và móc treo chúng cũng được làm từ nhiều loại vật liệu như gỗ, nhôm, thép… Sự riêng tư và kiểm soát ánh sáng tùy thuộc vào độ dày và loại vải được chọn.

Nhìn chung, rèm xép li được làm hai lớp, lớp đầu tiên là một loại vải rắn, lớp còn lại là một lớp vải mỏng. Đây là loại rèm được sử dụng khá phổ biến, vì có nhiều loại vải và chất liệu để bạn lựa chọn cũng như phù hợp với nhiều kiểu nhà.

Tuy nhiên lại không phải lựa chọn hay nếu bạn muốn một không gian có nhiều ánh sáng hơn.

Rèm sáo ngang, rèm sáo dọc

tiet-lo-kinh-nghiem-chon-rem-thong-minh-cho-nha-o

Vật liệu được làm bằng gỗ, PVC hoặc tấm nhôm. Sự riêng tư phụ thuộc vào độ dày của vật liệu được sử dụng và bạn có thể điều chỉnh được mức độ ánh sáng mà mình mong muốn và được đóng lại bằng một sợi dây khi không có nhu cầu.

tiet-lo-kinh-nghiem-chon-rem-thong-minh-cho-nha-o

Sử dụng rèm sáo ngang hay dọc đều do lựa chọn của chủ nhân cũng như phù hợp với cửa sổ hay từng không gian nhà sao cho thẩm mỹ và tiện ích nhất.

Via: Baomoi

Tại CỘI DESIGN - Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế, thi công kiến trúc và nội thất. Chúng tôi cung cấp một dịch vụ toàn diện về tư vấn thiết kế và xây dựng – từ lập dự án, thiết kế kiến trúc đến thi công hoàn thiện nội thất công trình. 

CỘI DESIGN –  Thiết kế, thi công kiến trúc và nội thất.

Phone: 0905.425.650

Email: khoa.coidesign@gmail.com

Địa chỉ: 02 Phan Thanh, TP. Đà Nẵng

Đặt hàng Đặt hàng