Kiến thức nhà đẹp

11 CÁCH TRANG TRÍ CHO PHÒNG KHÁCH THÊM ẤN TƯỢNG

 

1. Phía trên cùng của cánh cửa

Bạn nghĩ sao về không gian phía trên cửa ra vào trong phòng khách của bạn? Nhưng điểm không được đánh giá cao này có thể là một nơi tiện dụng để thêm chỗ cho việc lưu trữ đồ đạc.

Ở đây, các chủ nhà có các ngăn xếp kín được xây dựng ở trên và xuống các cạnh của cửa để tối đa hóa diện tích tường.

2.jpg

2. Kệ cửa sổ

Phòng khách đầy đủ tiện nghi đầy ấm cúng và thân thiện, nhưng tỷ lệ phòng quá nhỏ đồng nghĩa với việc bạn cần tận dụng và tối ưu từng chút một. Một cái bàn cà phê ở giữa phòng có thể đã cản trở con đường. Bằng cách nhét một cái bàn thấp vào khoảng trống cửa sổ, các chủ nhân đã tạo ra một chiếc bàn gọn gàng cho tách cà phê mà không cần lấn chiếm không gian sàn nhà quý giá.

3.jpg

3. Sử dụng không gian theo chiều dọc.

Bạn không có chỗ để đặt giá sách? Chủ nhân căn nhà này đã lọt vào không gian căn hộ của họ bằng cách lắp đặt các kệ kim loại trên cột bê tông này để hỗ trợ một chồng sách cao lên. Đây là một ý tưởng có thể áp dụng trong bất kỳ mảng của không gian tường bất kỳ nào.

Những tháp sách như thế này có thể rất đắt tiền, nhưng khung giá sách kim loại nhỏ gọn là một lựa chọn hợp lý và có thể gắn liền với những không gian nhỏ nhất để tạo ra giá đỡ ngay lập tức.

4.jpg

4. Tối đa hóa không gian hốc tường.

Các lựa chọn lưu trữ thông minh trong cái hốctường này đảm bảo rằng không để không gian lãng phí trong phòng khách này. Sẽ rất khó khăn để lắp đặt các tủ có độ cao đầy đủ ở vị trí nông, vì vậy một hàng cơ bản khép kín mở rộng vào phòng đã được xây dựng để thay thế. Giá đỡ hẹp để trưng bày những đồ vật nhỏ hơn bao gồm phần còn lại của bức tường.

Bây giờ tất cả mọi thứ – sách, đồ trang trí, thậm chí lò sưởi bản ghi – có một ngôi nhà.

5.jpg

5. Biến bàn cà phê trở nên hữu ích hơn.

Chủ nhân của căn phòng sáng sủa và thoáng mát này đã đặt bàn cà phê của họ để làm việc bằng cách chọn một với một kệ thấp gọn để lưu trữ sách. Nếu bạn định sử dụng không gian có giá trị cho một cái bàn, bạn nên lựa chọn một cái có thêm khu vực lưu trữ, hoặc cái rương hoặc ghế không tựa lưng có chỗ để lưu trữ bên trong.

6.jpg

6. Cân nhắc việc gắn liền vào tường

Góc hình dáng khó này có thể dễ dàng lãng phí không gian, nhưng bằng cách xây dựng ghế ngồi và giá đỡ, chủ nhà đã tạo ra một tính năng thiết kế đẹp và thiết thực.

Nếu bạn có một góc khó khăn tương tự trong phòng khách của bạn, hãy nói chuyện với thợ mộc hoặc người xây dựng về một giải pháp tùy chỉnh và xem liệu bạn có thể sử dụng mái nhà dốc hoặc góc nghiêng để thuận lợi cho bạn.

7.jpg

7. Khai thác tối đa từ góc phòng.

Với một chút sáng tạo, bạn có thể tận dụng chức năng phòng khách bằng cách nhét một chiếc bàn làm việc vào bên cạnh góc lò sưởi. Ở đây, một cái bàn nhỏ, với hai kệ trên nó, làm cho một không gian làm việc phong cách, được bố trí gọn gàng từ khu vực chỗ ngồi chính.

8.jpg

8. Khung TV.

Bạn có thể đặt một chiếc TV trên một bức tường không trang trí, nhưng nếu  không gian eo hẹp, thì đây là một sự lãng phí. Hãy suy nghĩ về khung TV với giá đỡ thay vào đó. Ngoài việc mang lại nhiều chỗ để lưu trữ, kệ cũng có thể giúp pha trộn một TV vào sơ đồ thiết kế của căn phòng – có lợi nếu bạn lo lắng về nó chiếm quá nhiều vào một bức tường trống.

9.jpg

9. Sử dụng bức tường phía sau ghế sofa.

Việc lắp đặt kệ sách, đồ hoạ hoặc phụ kiện là một cách thông minh để sử dụng bức tường thường bị lãng quên phía sau ghế sofa.

10.jpg

10. Tận dụng lợi thế của vị trí cửa sổ.

Nếu bạn không thấy được cảnh quan tuyệt vời từ cửa sổ phòng khách của bạn hay bị che khuất bởi rèm cửa hoặc cửa chớp, rất dễ dàng để bỏ qua khu vực có thể trang trí nội thất cho phòng khách nhỏ này.

Lấp đầy vị trí cửa sổ với ghế ngồi, giống như trong phòng khách dưới đây, là một cách tuyệt vời để sử dụng không gian lãng phí và tạo thêm chỗ ngồi trong phòng khách nhỏ gọn. Kết hợp tận dụng để lưu trữ đồ đạc bên trong ghế ngồi để tối ưu công năng của nó.

11.jpg

11. Để dành ra chút không gian phía sau ghế sofa.

Nếu bạn có một ghế sofa ở giữa phòng, Xếp lại sao cho hẹp lại phía sau đẻ tạo ra một không gian thuận tiện. Và nếu ghế sofa của bạn là đối diện với một bức tường, bạn có thể kéo nó về phía trước một chút để phù hợp chiếc bàn tiện dụng: đặt chiếc đèn bàn hoặc một chồng sách.

Đến lượt của bạn: Bạn có lời khuyên cách trang trí phòng khách nhỏ đẹp nào để tiết kiệm không gian trong phòng khách? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi!

 

Đặt hàng Đặt hàng