Kiến thức nhà đẹp

Thiết kế nhà 5x20

Thiết kế nhà 5x20 với diện tích nhỏ ở các khu dân cư, đô thị đang phổ biến. Điều quan trọng của việc thiết kế 5x20 là làm sao để ngôi nhà của bạn thoát ra khỏi sự chật hẹp không gian hai bên.

 
Mặt tiền thiết kế nhà 5x20 với các khoảng xanh thân thiện với môi trường

THIẾT KẾ NHÀ 5X20

Thật khó để có một ngôi nhà vừa rộng vừa thoáng trên diện tích 5x20. Vì điều kiện diện tích xây dựng không cho phép nên không gian ở thường chật hẹp và bí bách. Tuy nhiên, với phong cách xây dựng hiện nay, nhà 5x20 dường như đã khắc phục được rất nhiều điểm yếu vốn có của nó.

 
Thiết kế nhà 5x20 nhà anh Sơn, Đà Nẵng

Thiết kế nhà 5x20 quan trọng là phải thông thoáng


Thông thoáng luôn là yếu tố quan trọng đầu tiên cho một ngôi nhà. Mỗi thiết kế nhà 5x20 m2 là một ý tưởng kiến trúc độc đáo nhưng kết quả cuối cùng phải đem đến không gian sống thoải mái nhất cho gia đình chủ gia.

 
Khoảng sân trước nhà, thiết kế nhà 2 tầng

Các thiết kế nhà 5x20 phải đảm bảo lượng khí tươi lưu thông thường xuyên trong căn nhà. Các phòng, các ngỏ ngách của ngôi nhà phải có ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Thiết kế phải tránh được sự ẩm mốc cho toàn bộ căn nhà. Tuyệt vời hơn là đem lại cảm giác mát về mùa hè và ấm vào mùa đông.

Giếng trời điểm nhấn đặc biệt trong thiết kế nhà 5x20


Giếng trời là một không gian bên trong hoặc phía sau nhà, được thông suốt từ tầng trệt cho đến tầng trên cùng của mẫu thiết kế nhà 5x20. Giếng trời có thể hình trụ, hình bán nguyệt, hình tròn... Thiết kế giếng trời thường có cây xanh, có hòn non bộ... Là nơi bạn có thể nuôi cá, nuôi chim, chơi phong lan...

 
Thiết kế giếng trời nhà 5x20

Thiết kế giếng trời là xu hướng rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay trong xây dựng nhà phố, nhà 5x20. Điểm cốt lõi của giếng trời đó chính là giúp cho căn nhà lưu thông khí, hứng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Ngoài ra giếng trời còn là điểm nhấn cho căn nhà của bạn.

 
Mẫu thiết kế giếng trời thông tầng

Nhờ giếng trời mà các thiết kế nhà 5x20 thoát khỏi nhược điểm vốn có của nó. Ngôi nhà không còn gò bó nữa mà sẽ trở nên thoáng đãng, đẹp và hiện đại.

 
Thiết kế nhà 2 tầng mẫu thiết kế nhà 5x20

Các kiểu thiết kế nhà 5x20 đẹp phổ biến hiện nay


Ngày nay, điều kiện kinh tế phát triển. Nhu cầu không gian sống đẹp, hiện đại, tiện nghi không còn quá xa xỉ với mỗi cá nhân và các hộ gia đình. Do đó mà các kiểu thiết kế nhà 5x20 đẹp trở nên phổ biến và đa dạng hơn. Trong đó tập trung vào 3 kiểu kiến trúc là:

1, Thiết kế nhà 5x20 cổ điển

2, Thiết kế nhà 5x20 tân cổ điển

3, Thiết kế nhà 5x20 hiện đại

 
Mẫu phòng ngủ nhà 5x20 hiện đại, sàn và tường được áp gỗ sang trọng

Với mỗi phong cách thiết kế sẽ có những đặc điểm khác nhau phù hợp với từng sở thích, tính cách và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Nếu cổ điển và tân cổ điển tập trung vào sự sang trọng, quyền quý, thì thiết kế nhà 5x20 hiện đại rất trẻ trung, tươi mới. Thiết kế nhà hiện đại là kiểu thiết kế nhà được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Vì lý do, thiết kế nhà hiện đại đơn giản, tự do về mặt ý tưởng, trẻ trung, đa dạng mẫu mã, chi phí rất hợp lý.

 
Phối cảnh thiết kế nhà 5x20 nhìn từ trên cao

3 yếu tố để có một thiết kế nhà 5x20 đẹp toàn diện


Thế nào là một ngôi nhà đẹp toàn diện. Thật ra rất khó để đánh giá đâu là cái đẹp nhất vì mỗi người có sự cảm nhận khác nhau. Tuy nhiên khách quan chung, đối với một ngôi nhà 5x20 để đẹp một cách toàn diện thì phải thỏa mãn ba yếu tố sau đây:

1, Kiến trúc thiết kế nhà 5x20

2, Nội thất sử dụng.

3, Hợp phong thủy.

 
Mẫu thiết kế 2 tầng phủ xanh

Làm thế nào để có một thiết kế nhà 5x20 đẹp như ý? ngoài ý tưởng, sở thích cá nhân, bạn cần phải nhờ đến sự tư vấn và giúp đỡ từ người thân trong gia đình, bạn bè và các chuyên gia kiến trúc. Điều đó sẽ giúp cho bạn có một ngôi nhà đẹp, thông thoáng, thoải mái, tiện nghi đầy phong cách mà không mất quá nhiều thời gian.

Coidesign - Tư vấn thiết kế nhà 5x20 tại Đà Nẵng

liên hệ

Đặt hàng Đặt hàng