Banner

THIẾT KẾ BIỆT THỰ

Thiết kế biệt thự đẹp không chỉ nằm ở việc thống nhất kiến trúc. Mà không gian biệt thự phải hài hòa và hợp lý từ bên trong lẫn bên ngoài. Với Cội Design, một thiết kế biệt thự đẹp phải toát lên phong cách kiến trúc rõ ràng, ý tưởng độc đáo, tiện nghi và thoải mái nhất.

Sau đây là một vài phong cách thiết kế biệt thự mà bạn có thể tham khảo. Tùy theo từng điều kiện về diện tích đất, kinh tế và ý tưởng của bạn mà chọn một kiểu dáng phù hợp nhất.

Thiết kế biệt thự là gì?

Biệt thự là một hình thức nhà được xây dựng trên một không gian đất rộng. Có các sân vường bao quanh, không gian sống thường mở và gần gũi thiên nhiên.

Điều tiên quyết để thiết kế và xây dựng biệt thự là không bị bó buộc vào bất cứ một khuôn mẫu nào. Thiết kế phải thể hiện được sự sáng tạo niềm đam mê. Mỗi một biệt thự mang đặc trưng khác nhau. Ở đâu đó chúng ta đã từng nghe nào là biệt thự vườn, biệt thự cổ điển… Vậy các loại biệt thự đó khác nhau như thế nào.

1. Thiết kế biệt thự phố

 
 
Thiết kế biệt thự nhà phố của anh Hân ở Quảng Ngãi
Thiết kế biệt thự nhà phố của anh Hân ở Quảng Ngãi

Biệt thự phố là biệt thự mà thường được xây dựng trong không gian hẹp. Với sân vườn nhỏ bé hoặc có thể không có sân vườn. Những thiết kế biệt thự phố hay gặp ở các khu vực thành thị, nơi dân cư đông đúc, nhà nhà sát nhau.

Tuy không gian phố có diện tích hạn hẹp. Nhưng các biệt thự phố phải được thiết kế sao cho thoải mái, rộng rãi và đầy đủ các chức năng của một biệt thự như: Gara, hồ bơi, giếng trời, sân vườn... Mặc dù ở nơi đông đúc nhưng thiệt thự phố vẫn mang lại sự yên tĩnh, tiện nghi và sang trọng.

2. Thiết kế biệt thự vườn.

 
 
Thiết kế biệt thự sân vườn nhà anh Hiền Quảng Ngãi
Thiết kế biệt thự sân vườn nhà anh Hiền Quảng Ngãi

Các biệt thự vườn thường được xây dựng trong một không gian rộng lớn. Với 4 bề mặt đều tiếp xúc với tự nhiên. Không gian xung quanh biệt thự vô cùng đẹp với các tiểu cảnh, cây cối, hồ nước… Thiết kế biệt thự sân vườn thường phù hợp với các vùng ngoại ô, nông thôn.

Biệt thự vườn luôn có thiết kế mở. Các cửa sổ hướng ra không gian bên ngoài, gần gũi với thiên nhiên. Các thiết kế sân vườn thường được thiết kế một tầng, hay một tầng đổ mê. Phía trên được trang trí các loại cây cảnh, hoa lá...

3. Thiết kế biệt thự cổ điển.

Thiết kế biệt thự cổ điển
Thiết kế biệt thự cổ điển

Những biệt thự cổ điển thường mang sự xa hoa, mĩ miều. Với các kiến trúc được xây dựng tỉ mĩ và tinh xảo mang tính thẩm mĩ cao. Những biệt thự cổ điển này được thiết kế theo các biệt thự phong trào kiến trúc thế kỷ XVIII ở Châu Âu.

Những biệt thự cổ điển thường được xây dựng rất công phu, được các gia chủ rất ưu thích và cũng là biệt thự thường được xây dựng với chi phí cao. Các thiết kế biệt thự cổ điển thường ngắm tới lối kiến trúc cổ kính trầm mặc cả trong và bên ngoài. Và đặc biệt là các nội thất bên trong sẽ nói lên được tính thẫm mỹ và giá trị của toàn bộ biệt thự.

4. Thiết kế biệt thự tân cổ điển.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển của chủ đầu tư Nguyễn Cao Lũy ở Quảng Phú - Quảng Ngãi
Thiết kế biệt thự tân cổ điển của chủ đầu tư Nguyễn Cao Lũy ở Quảng Phú - Quảng Ngãi

Chính vì chi phí quá cao của biệt thự cổ điển. Cho nên một phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển sẽ giảm giá thành của gia chủ đi. Với các nét kiến trúc được tối giản đi, giảm bớt sự cầu kỳ cần thiết. Tuy nhiên vẫn mang dáng dấp của thiết kế biệt thự cổ điển và pha lẫn nét hiện đại.

Do đó các mẫu biệt thự tân cổ điển thường được các gia chủ lựa chọn. Vì chi phí không quá cao mà vẫn mang được phong cách cổ điển.

5. Thiết kế biệt thự hiện đại.

 
Bảng vẽ thiết kế phối cảnh nhà anh Hiệp ban đêm
Bảng vẽ thiết kế phối cảnh nhà anh Hiệp ban đêm

Thiết kế biệt thự hiện đại thì diện mạo, màu sắc mang một phong cách hoàn toàn hiện đại. Với vật liệu và kiểu cách mới. Biệt thự hiện đại hướng đến sự sáng tạo và thể hiện đầy đủ các tính cách của gia chủ. Đây là các biệt thự được giới trẻ ngày nay ưu chuộng với thiết kế không theo một quy tắc bó buộc, tạo nên một nét riêng biệt hoàn toàn, mang đến một diện mạo mới mẻ.

Trên đây là một vài thông tin về thiết kế biệt thự. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình một loại hình biệt thự phù hợp nhất khi có ý định sở hữu dinh thự riêng.

Hãy liên hệ Cội Design để được tư vấn thiết kế biệt thự mơ ước của gia đình bạn.

lien he

XEM THÊM:

Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

Thiết kế nội thất căn hộ cao cấp

Thiết kế biệt thự tân cổ điển

Đặt hàng Đặt hàng