Kiến thức nhà đẹp

Nội thất tân cổ điển là gì, đặc điểm nào để nhận ra chúng.

Nội thất tân cổ điển là gì? Đã từ lâu phong cách cổ điển đã trở thành tượng đài bất hủ trong ngành nội thất. Ngày nay phong cách cổ điển này đã được cách tân và hình thành nên một phong cách mới. Nội thất phong cách tân cổ điển.

Trước hết ta cần phải hiểu, nội thất ở đây là gì?

Nội thất là gì?

Nội thất là gì?

Nội thất là cụm từ để nói về tất cả những gì bên trong một công trình xây dựng đã hoàn thiện. Đó có thể là các vật cố định, trang thiết bị, đồ gia dụng, hệ thống âm thanh ánh sáng, vật trang trí… Công trình xây dựng hoàn thiện như thiết kế nhà tân cổ điển, biệt thự, khách sạn, bệnh viện, trường học…

Các vật cố định: Tường, sàn, trần…

Trang thiết bị, đồ gia dụng: Tủ bếp, bàn, ghế…

Vật trang trí: Tranh ảnh, lọ hoa…

Xem thêm: Thiết kế nhà tân cổ điển tại Đà Nẵng

Nội thất tân cổ điển là gì?

Nội thất tân cổ điển là nội thất được thiết kế, thi công theo phong cách kiến trúc tân cổ điển. Vậy đâu là điểm nhận dạng?

 

Điểm thứ nhất: Nội thất tân cổ điển thường nhấn mạnh đến các đường cong trong các chi tiết: Chân bàn, ghế, lọ hoa… các vật dụng trang trí đều mang những nét cong mềm mại.

Điểm thứ hai: Nội thất tân cổ điển tập trung trên bề mặt phẳng. Với những mảng tường rộng. nhiều mặt phẳng Kết hợp lại với nhau. Hạn chết tối đa các họa tiết, hay chạm khắc…

Điểm thư 3: Phong cách cổ điển luôn thể hiện sự sang trọng, cổ kính đặc trưng của các nước châu âu. Điểm nhận biết này thường mang tính cảm tính nhiều hơn.

Nội thất cổ điển thường được thấy trong các khách sạn lớn, căn hộ chung cư cao cấp. Trên đây là các đặc điểm giúp bạn giải đáp câu hỏi: Nội thất tân cổ điển là gì? Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ phần nào giải đáp thắc mắc và đưa bạn đến gần hơn với kiến trúc tân cổ điển.

Xem thêm: Thiết kế nhà tân cổ điển đẹp chuyên nghiệp

Liên hệ tư vấn

Liên hệ tư vấn thiết kế nội thất đà nẵng Cội Design
 

Đặt hàng Đặt hàng